สุขภาพ

SUPERFOOD ไม่น่าเชื่อว่าแมลงตัวเล็ก ๆ จะเต็มไปด้วยสารอาหารมากมายขนาดนี้

จิ้งหรีดขาว แม้จะถูกแปรรูปให้อยู่ในรูปแบบผงแล้ว แต่ยังคงอุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย สามารถเรียกได้ว่าเป็น superfood ได้เลย มีสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ โดยเฉพาะ โปรตีน ที่สูงถึง 70% ไฟเบอร์ประมาณ 6-8% ซึ่งนับว่าสูงมาก และยังเต็มไปด้วย แร่ธาตุ โดยเฉพาะธาตุเหล็ก วิตามินบี และกรดไขมันอย่าง โอเมก้า 6 และ 9 เพียงแค่ใส่ผงโปรตีนตัวนี้เข้าไปจำนวนเล็กน้อยไปทุก ๆ มื้ออาหาร ก็สามารถเสริมสร้างสุขภาพในระยะยาว และลดการบริโภคสัตว์ใหญ่ไปในตัวอีกด้วย

โปรตีน

โปรตีนในผงจิ้งหรีดขาว เป็น completed protein หรือก็คือโปรตีนที่มีกรดอะมิโนครบทุกชนิด ทั้งจำเป็นและไม่จำเป็นต่อร่างกาย

ไฟเบอร์

ไฟเบอร์ หรือ อีกชื่อคือ พรีไบโอติกส์ (prebiotics) เป็นแหล่งอาหารให้กับแบคทีเรียที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทำให้แบคทีเรียเหล่านั้นแข็งแรง ทำให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น และยังช่วยเรื่องของระบบการย่อย และ ดักจับไขมันอีกด้วย

ธาตุเหล็ก และ วิตามินB12

ผงจิ้งหรีดขาวเพียง 10 กรัม ก็มีสารอาหาร 2 อย่างนี้ เพียงพอต่อความต้องการใน 1 วันของคนทั่วไปแล้ว ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับโลหิตจาง เหมาะแก่การบริโภคผงโปรตีนชนิดนี้อย่างยิ่ง

นอกจากนี้ยังมีสารอาหารชนิดอื่น ๆ ที่มีปริมาณสูงอย่าง วิตามิน B2 แร่ธาตุ 3 ตระกูลเซียม แคลเซียม โพแทสเซียม แมกนีเซียม และ สังกะสี ทองแดง แมงกานีส รวมถึงไอโอดีน อีกด้วย

#HEALTH

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy