อาหาร

ลองจินตนาการถึงอาหารในอนาคตจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร

มนุษย์มีการพัฒนากระบวนการผลิตวัตถุดิบอาหารจากแหล่งต่าง ๆ ยาวนานนับพันปี ไม่ว่าจะเป็นการผสมวัตถุดิบต่าง ๆ เพื่อความอร่อย เพื่อประโยชน์ทางด้านสุขภาพ หรือ วิธีการถนอมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ เช่น การ หมัก ดอง เพื่อการเก็บรักษาที่ยาวนานยิ่งขึ้น

ปัญหาที่ว่า ในอนาคต มนุษย์มีจำนวนประชากรที่มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ทรัพยากรอาหารไม่เพียงพอ แมลงจึงเป็น 1 ใน อาหารทางเลือกใหม่ ที่มีคุณประโยชน์สูง และหลากหลาย บางชนิดถูกจัดอยู่ในประเภทของ superfood อีกด้วย อย่างเช่น จิ้งหรีดขาว ซึ่งนอกจากเป็นแหล่งโปรตีนทดแทนแล้ว ยังมีกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีความยั่งยืนมากกว่าแหล่งอื่น ๆ และยังมีขั้นตอนการแปรรูปที่น้อยอีกด้วย

หลายคนอาจจะติดภาพลักษณ์ความเป็นแมลง หรือจิ้งหรีด ที่ดูไม่น่ากิน สกปรก ซึ่งทุกท่านสามารถมั่นใจในคุณภาพ เพราะเราคัดสรรจิ้งหรีดผ่านการเลี้ยงในระบบปิด หรือ กึ่งปิด ที่ได้มาตรฐาน ความสะอาด ปลอดภัย และปลอดจากการปนเปื้อน

ในความเป็นจริง บรรพบุรุษของเรากินแมลงเป็น 1 ในอาหารหลักมาหลายศตวรรษ เช่น ในอดีต วัฒนธรรมจากกรีซและโรมัน มีการบริโภคแมลงโดยเฉพาะในหมู่ชนชั้นสูง และเป็นขนมขบเคี้ยวที่แสนอร่อยเลยทีเดียว ในปัจจุบัน มีแมลงที่สามารถบริโภคได้มากกว่า 2,000 ชนิดทั่วโลก และวัฒนธรรมการบริโภคแมลง ถือเป็นเรื่องปกติในหลายประเทศ เช่น ไทย กัมพูชา เม็กซิโก หรือในพื้นที่แถบสแกนดีเนเวีย และเมดิเตอร์เรเนียน รวมถึงทวีปแฟริกาตอนใต้ เป็นต้น

เรานำเสนอการบริโภคจิ้งหรีด ในรูปแบบทั้งตัว และ รูปแบบของผง ที่ถูกนำมาประกอบเป็นวัตถุดิบในเมนูอาหารต่าง ๆ ทำให้มีความนัว(อูมามิ) กลิ่นคล้ายกับถั่วบด และ เพิ่มคุณค่าทางสารอาหารให้สูงยิ่งขึ้นอีกด้วย อย่างเช่น ในร้าน BOUNCE Burger by The Bricket ของเรา

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy