อนาคต

อนาคต

แหล่งอาหารที่ยั่งยืน ที่แท้จริง คืออะไร
The Bricket มองว่า แหล่งอาหารที่ยั่งยืน คือ แหล่งอาหารที่แก้ปัญหาเรื่องสิ่งแวดล้อมในปัจจุบันได้ และไม่สร้างปัญหาให้กับมนุษย์ในอนาคต ไม่จำเป็นต้องหาวิธีการแก้ปัญหาต่ออีกรอบหนึ่งจากสิ่งที่เราทำอยู่ในปัจจุบัน

สิ่งแวดล้อม

การทำฟาร์มจิ้งหรีด และกระบวนการผลิตเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าการทำฟาร์มปศุสัตว์ทั่วไปอย่าง เนื้อวัว หมู หรือ ไก่ แม้ว่าจะมีรสชาติอร่อย และเป็นแหล่งโปรตีนที่ดี แต่น่าเสียดายที่การเลี้ยงสัตว์พวกนี้อาจไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเท่าที่ควร ตัวอย่างเช่น การผายลมของวัวมีการผลิต ก๊าซมีเทน (Methane) จำนวนมาก มีเทนจัดเป็นก๊าซเรือนกระจกที่ส่งผลให้เกิดภาวะโลกร้อนได้มากกว่าคาร์บอนไดออกไซด์ถึง 30 เท่า และยังมีการใช้ทรัพยากรอาหารจำนวนมากอีกด้วย

นอกจากนี้ วิธีการเลี้ยงปศุสัตว์แบบดั้งเดิมยังทำลายคุณภาพดิน สร้างของเสีย ใช้ทรัพยากรอย่างมหาศาล และนำไปสู่ปัญหาการดื้อยาปฏิชีวนะ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตกใจ ที่การใช้ยาปฏิชีวนะทั่วโลก คิดเป็น 50-80% ถูกนำไปใช้ในการทำปศุสัตว์

แน่นอนจิ้งหรีดไม่สามารถแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ มลภาวะ และปัญหาทรัพยากรโลกได้ทั้งหมด แต่พวกเขาสามารถเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหาและคุณสามารถเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหาได้ด้วยการหันมาบริโภคผลิตภัณฑ์แปรรูปจากจิ้งหรีด เพื่อสร้างสรรค์ให้โลกใบนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy